10 thói quen của những người thành công

10 thói quen của những người thành công

Người thành công luôn có những thói quen và suy nghĩ riêng của họ. Họ là những người có tư duy độc đáo, khác người cùng những nguyên tắc và phương pháp hành động riêng. Chắc hẳn bạn đã từ nghe những người thành công nói về thói quen của họ, thứ giúp họ đi tới và duy trì sự thành công.

Trong bài viết này, Banhang.org đã tập hợp 10 thói quen của những người thành công mà bạn có thể áp dụng cho mình dễ dàng.

1. Làm việc cần cù là tốt, nhưng bạn cần làm việc thông minh

Bạn cần cù, đó là một đức tính tốt, bởi vì người ta thường nói cần cù bù thông minh. Tuy nhiên, khi bước vào kinh doanh, muốn nhanh thành công hơn thì bạn phải làm việc bằng sự thông minh. Thế giới ngày nay xoay đổi đến chóng mặt, một sản phẩm được sản xuất ngày hôm nay có thể sẽ bị thay thế vào ngày mai.

Do đó, không phải lúc nào bạn làm việc cần cù chăm chỉ cũng mang lại kết quả tốt. Thay vì đó, bạn nên làm việc một cách thông minh và khôn ngoan hơn. Có như thế bạn mới có thể bắt kịp tốc độ của thế giới và nhanh đạt được thành công hơn.

> Câu chuyện thành công của các doanh nhân.

10 thói quen của những người thành công

2. Tạo dựng nhiều mối quan hệ với nhiều người thành công

Những người thành công luôn có giá trị đối với bạn. Càng quen biết nhiều người thành công trong xã hội, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội trở thành người thành công giống họ. Người thành công sẽ có rất nhiều điều hay cho bạn học hỏi, chưa kể nếu có mối quan hệ tốt đẹp với họ, họ sẽ sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ bạn trong công việc.

3. Luôn suy nghĩ là mình sẽ phải giàu

Bạn phải luôn suy nghĩ là mình sẽ phải giàu, đó là động lực hối thúc bạn làm giàu. Càng suy nghĩ tích cực, bạn càng có tự tin tìm kiếm những giải pháp, những hướng đi thuận lợi và nhanh chóng nhất để làm giàu.

4. Tạo ra nhiều nguồn thu nhập

Nếu bạn chỉ kiếm tiền dựa vào một công việc cụ thể, bạn sẽ dễ dàng gặp lao đao khi chẳng may có trục trặc với công việc đó. Vì vậy, cách làm giàu tốt nhất là phải tạo ra nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Những người giàu luôn có sự đầu tư đa kênh, chẳng hạn như sản xuất, dịch vụ, bất động sản,… giúp họ kiếm được thu nhập từ nhiều nguồn khác nhau.

5. Tiết kiệm để đầu tư

Tiết kiệm, không tiêu xài hoang phí, gom góp để đầu tư vào những kênh tạo ra lợi nhuận. Đó là cách mà những người thành công thường làm. Tiết kiệm không có nghĩa là bớt tiêu xài để bỏ ống heo, bởi vì tiền để không thì nó là tiêu sản, vì tiền mất giá trị theo thời gian. Do đó, khi tiết kiệm được tiền, bạn phải mang nó đi đầu tư.

6. Cố gắng làm mọi việc hết sức

Bạn hay gặp thất bại, bạn có chắc bạn đã làm hết sức mình chưa? Bạn sẽ không biết giới hạn của bản thân đến đâu nếu không cố gắng hết sức. Hãy luôn gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực, những khó khăn và tập trung vào làm tốt nhất những công việc của bạn.

7. Thức dậy sớm

Các doanh nhân thành đạt hường thức dậy sớm, tập thể dục, thư giãn để đầu óc minh mẫn hơn. Thức dậy sớm không phải để làm việc liền, mà là để có thời gian vận động tích tụ năng lượng để làm việc hiệu quả hơn trong ngày.

8. Sử dụng đồng tiền khôn ngoan

Người thành công thường cho rằng họ không làm vì tiền, mà bắt tiền phải làm việc cho mình. Họ không dùng tiền để mua những thứ là tiêu sản như xe cộ, quần áo,… Họ dùng tiền để mua những thứ có thể sinh lời, như là bất động sản, chứng khoán,…

Không để tiền ngủ và sử dụng đồng tiền khôn ngoan là cách làm giàu của các tỷ phú.

9. Luôn luôn học hỏi

Người thành công luôn cho rằng bản thân họ luôn thiếu sót. Họ đọc sách và học hỏi thêm mỗi ngày. Bạn chưa thành công thì phải càng học hỏi. Học hỏi chuyên môn, học những kinh nghiệm của người khác để giúp bạn tránh lãng phí tiền bạc, thời gian, công sức vào những việc bạn sắp làm.

10. Bắt chước những người đã thành công

Bắt chước những người thành công có thể giúp bạn thành công giống họ.

Chuyện kể rằng, có một anh tài xế chở vị giám đốc đi làm hàng ngày. Sau 10 năm thì vị giám đốc tình cờ biết anh có rất nhiều bất động sản và cũng khá giàu. Vị giám đốc thắc mắc vì sao anh giàu có vậy nhưng vẫn đi làm tài xế? Anh trả lời rằng, nhờ tôi làm tài xế cho ông, tôi thường nghe được ông nói chuyện với đối tác và khách hàng. Tôi biết ông sắp đầu tư vào dự án nào và tôi cũng đầu tư theo ông. Nhờ đó mà tôi có nhiều bất động sản như bây giờ. Và không có lý do gì để tôi nghỉ làm tài xế cho ông khi ông vẫn giúp tôi kiếm được tiền.

Câu chuyện trên là một ví dụ cho việc bắt chước người thành công, bạn có nhiều cơ hội khởi nghiệp thành công hơn.