5 lý do bạn nên lập website khi bán hàng online

5 lý do bạn nên lập website khi bán hàng online

Bạn có rất nhiều lựa chọn cho việc quảng bá sản phẩm và bán hàng online. Chẳng hạn như bán hàng qua facebook, youtube, bán trên các website rao vặt hay sàn thương mại điện tử,… Tuy nhiên, việc trang bị 1 website bán hàng riêng sẽ mang lại nhiều lợi ích lâu dài mà có thể bạn sẽ bỏ qua nó.

Lợi ích của  website cho công việc bán hàng online đã quá rõ ràng mà hầu hết mọi người đều thấy thông qua các sàn thương mại điện tử. Nhưng lợi ích đó sẽ như thế nào nếu bạn tự xây dựng thêm một website bán hàng online cho riêng mình? Dưới đây là 5 lý do bạn nên lập website khi bán hàng online. Có thể Website sẽ không có lợi ích nhanh chóng, nhưng về lâu dài thì lợi ích rất lớn.

1.  Không bị phụ thuộc vào các dịch vụ khác

Bạn đang bán hàng trên Facebook hay các sàn thương mại điện tử như Tiki, Lazada,… chắc hẳn bạn sẽ phải phụ thuộc ít nhiều vào các dịch vụ đó. Chẳng hạn như fanpage bị khoá, bị đánh cắp, hoặc bị facebook bóp tương tác,… Hoặc với các sàn thương mại điện tử, bạn phải tuân theo quy tắc bán hàng của họ. Các quy tắc và bất cập đó thỉnh thoảng sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn.

Khi làm website bán hàng, bạn sẽ không phải gặp những vấn đề này. Website là của riêng bạn, không ai có quyền đặt ra quy tắc hay hạn chế quyền sử dụng của bạn. Trừ khi bạn đăng bán sản phẩm vi phạm pháp luật hay không gia hạn sử dụng hàng năm.

Website bán hàng

Báo giá thiết kế website bán hàng 2019

2. Trình bày sản phẩm tốt hơn

Với các sàn thương mại điện tử, giao diện website và sản phẩm phải phụ thuộc vào giao diện có sẵn. Mặc dù có thể nó chuyên nghiệp hơn, nhưng không có được nét riêng và phù hợp với loại sản phẩm bạn đang bán cũng như đối tượng khách hàng của bạn. Với website riêng, bạn có thể thiết kế giao diện sao cho vừa đẹp mắt, vừa dễ dàng tìm kiếm sản phẩm hơn và phù hợp với sản phẩm và đối tượng khách hàng hơn. Nhờ đó, Website cũng phục vụ tốt hơn cho các khách hàng của bạn. Do đó, khách hàng vừa có thể tìm kiếm sản phẩm theo nhu cầu nhanh hơn, tìm hiểu thông tin về sản phẩm dễ dàng hơn, lại cảm thấy hài lòng với giao diện website hơn.

Ngoài ra, khi sử dụng website bán hàng, bạn có thể thoải mái thiết kế gian hàng trực tuyến theo hướng chuyên nghiệp hơn, không bị giới hạn về số lượng cũng như tính năng như khi bán trên fanpage hoặc website thương mại.

3. Chạy quảng cáo hiệu quả hơn

Mặc dù sử dụng website có thể giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo cho shop online của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhanh chóng để tăng doanh thu thì chạy quảng cáo là một giải pháp hợp lý. Ngoài chạy quảng cáo facebook, bạn có thể chạy quảng cáo với Google mang lại hiệu quả tốt hơn. Quảng cáo Google có thể nhắm đến những khách hàng đang thực sự có nhu cầu và tìm kiếm sản phẩm mà bạn đang bán. Sử dụng google để quảng cáo website và sản phẩm sẽ mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều.

4. Khách hàng miễn phí

Về lâu dài, làm website bán hàng sẽ mang lại nguồn khách hàng tự nhiên và hoàn toàn miễn phí, nghĩa là bạn không phải tốn tiền chi trả cho các dịch vụ và quảng cáo. Đặc biệt, nếu bạn có một website bán hàng chuẩn SEO, việc lên top tìm kiếm trên Google sẽ giúp thu hút lượng lớn khách hàng truy cập mà không cần phải trả bất cứ chi phí nào. Đây chính là lợi ích lớn mà website bán hàng đem lại cho doanh nghiệp.

5. Tạo dựng thương hiệu và xây dựng niềm tin với khách hàng

Thương hiệu và uy tín trong kinh doanh là 2 yếu tố vô cùng quan trọng. Việc xây dựng website chuyên nghiệp sẽ giúp thương hiệu của bạn được khẳng định rõ ràng hơn, khách hàng cảm thấy tin tưởng hơn với dịch vụ và sản phảm của bạn.