8 xu hướng tiếp thị kỹ thuật số vào năm 2022

8 xu hướng tiếp thị kỹ thuật số vào năm 2022

Mỗi năm, chúng ta chứng kiến ​​những xu hướng kỹ thuật số mới và bất ngờ đặt nền móng cho tương lai của ngành tiếp thị. Và ngay cả trong một năm đầy biến động như năm 2021, tiếp thị kỹ thuật số dường như phát triển hơn. Nếu có bất cứ điều gì, xu hướng tiếp thị kỹ thuật số vào năm 2022 được coi là một trong những xu hướng đột phá nhất cho đến nay.

Đầu năm chứng kiến ​​sự trỗi dậy liên tục của TikTok, hiện đã tiếp quản tất cả các nền tảng khác với tư cách là kênh truyền thông xã hội hàng đầu của người dùng Gen Z. Google thông báo họ sẽ loại bỏ cookie của bên thứ ba vào năm 2023, để các nhà quảng cáo và nhà tiếp thị kỹ thuật số điều hướng các kênh mới để tiếp cận người tiêu dùng mục tiêu của họ.

Nói chung, có rất nhiều phát triển mới và thú vị trong thế giới kỹ thuật số sẽ tác động đến cách chúng ta giao tiếp với khán giả của mình

Dưới đây là 8 xu hướng tiếp thị kỹ thuật số trong kinh doanh online để đón đầu trong năm 2022:

1. Video ngắn, tự làm

TikTok đã thay đổi bối cảnh của truyền thông xã hội khỏi cập nhật trạng thái và ảnh được quản lý để chuyển sang các bài đăng video ngắn. Không mất nhiều thời gian để các nền tảng khác nhảy vào cuộc đua, với việc Instagram tung ra tính năng Reels và Youtube nghiêng về Shorts.

Các video ngắn nhấn mạnh cách chúng ta sử dụng nội dung với nhịp độ nhanh và nêu bật nhu cầu về thông điệp đơn giản và ngắn gọn hoặc nội dung hấp dẫn yêu cầu chúng ta tham gia — cho dù đó là học một điệu nhảy mới, tham gia thử thách hay tham gia khảo sát và thăm dò ý kiến.

Điều tuyệt vời về những video ngắn này là mọi người đều có khả năng tạo thành một video nhanh không quá bóng bẩy qua điện thoại của họ lại với nhau. Không chỉ vậy, những nội dung video ngắn hấp dẫn này là những câu chuyện chân thực, hậu trường, những câu chuyện thực tế và có giao diện không trau chuốt hơn là những gì người tiêu dùng trẻ tuổi mong muốn.

2. Kể một câu chuyện có thật

Kể chuyện luôn là chìa khóa cho việc tiếp thị thương hiệu. Khách hàng muốn biết bạn đã thực hiện lời hứa của mình như thế nào theo cách đáp ứng nhu cầu và mong đợi của họ.

Vì thế, hoạt động tiếp thị của bạn nên chuyển trọng tâm sang kể chuyện không chỉ nói cho người tiêu dùng biết lợi ích của sản phẩm của họ hoặc lý do tại sao nó tốt hơn đối thủ cạnh tranh của họ, các doanh nghiệp nên thể hiện thông qua các câu chuyện và lời chứng thực của khách hàng về cách sản phẩm hoặc dịch vụ có thể giúp giải quyết một vấn đề cụ thể vấn đề.

Nó có thể không dẫn đến bán hàng trực tiếp, nhưng đó là một cách tuyệt vời để đưa thương hiệu của bạn lên vị trí trung tâm trong tâm trí người tiêu dùng đang có vấn đề cụ thể. Bằng cách đó, khi họ đối mặt với vấn đề đó, bạn sẽ là người đầu tiên họ tìm đến.

 

Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số 2022

3. Tập trung vào khán giả của bạn

Hơn một năm ngừng hoạt động đã chứng kiến ​​những người dùng mạng xã hội trở nên mệt mỏi, lo lắng và đôi khi chán nản bởi hàng loạt nội dung liên tục xuất hiện.

Hãy lưu ý đến số lượng bài đăng bán hàng và xem xét cách thức và lý do tại sao của bạn sẽ vượt qua được đối thủ. Tập trung chiến lược của bạn vào việc tương tác với khán giả hiện tại và xây dựng cơ sở dữ liệu của bạn, và bạn sẽ thấy thông điệp của mình tiếp cận những người quan tâm nhất đến những gì bạn làm.

>> Học kinh doanh online.

4. Quyền riêng tư, minh bạch và xây dựng lòng tin

Quảng cáo kỹ thuật số đang trong tình trạng quá tải và nó khiến người tiêu dùng ngày càng nghi ngờ về nội dung mà họ nhắm mục tiêu. Đây là lý do tại sao, vào năm 2022, các nhà tiếp thị kỹ thuật số nên chuẩn bị cho các hạn chế chặt chẽ hơn về quyền riêng tư sẽ thay đổi cách họ có thể theo dõi hành vi của người dùng.

Google thực sự đã thông báo về việc hạn chế cookie của bên thứ ba vào năm 2023. Điều này có nghĩa là nhiều nhà tiếp thị và nhà quảng cáo sẽ cần đánh giá lại các chiến lược của họ.

5. Cá nhân hóa

Cá nhân hóa sẽ đóng một vai trò quan trọng trong năm 2022. Thay vì bắt tất cả nội dung tạo ra một mạng lưới rộng rãi với hy vọng rằng nó thu hút càng nhiều người càng tốt, thì việc tạo quảng cáo cụ thể phục vụ cho khách hàng của bạn sẽ tạo ra nhiều kết quả hiệu quả hơn. Nhưng nó không chỉ là nội dung bạn cần phải làm đúng. Đảm bảo khách hàng của bạn nhận được những quảng cáo đó vào đúng thời điểm và địa điểm là yếu tố quan trọng để tham gia vào một bối cảnh quá bão hòa.

6. Phân khúc mục tiêu

Phân khúc đã xuất hiện được một thời gian, hầu hết sẽ sử dụng chúng để phân khúc khách hàng, có nghĩa là nhắm mục tiêu đến những khách hàng có nhân khẩu học tương tự hoặc có chung sở thích. Và thực tế phổ biến là có các phân đoạn của các hình thức truyền thông như bản tin điện tử, tin tức và cập nhật, hoặc ưu đãi và khuyến mại.

7. Tiếp thị hội thoại và tương tác chất lượng

Các thương hiệu kinh doanh online đã giao tiếp với khách hàng của họ trong nhiều năm, vì vậy tiếp thị đối thoại không phải là điều gì mới. Nhưng với sự gia tăng của phương tiện truyền thông xã hội và chatbot, loại tiếp thị trò chuyện này đang phát triển trên quy mô lớn hơn và thay đổi toàn cảnh về cách các doanh nghiệp tương tác với khách hàng của họ.

8. Trí tuệ nhân tạo trong tiếp thị kỹ thuật số

Trong những năm gần đây, những tiến bộ trong Trí tuệ nhân tạo (AI) đã dẫn đến báo cáo trực quan hơn, tự động hóa các nhiệm vụ tiếp thị chung như giám sát lưu lượng truy cập trang web và thúc đẩy tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho phạm vi tiếp cận không phải trả tiền. Nhưng thay vì tập trung vào những gì chúng ta đã đạt được từ AI, đã đến lúc nhìn về tương lai và cách nó tác động đến tiếp thị kỹ thuật số.

Khi công nghệ AI ngày càng phát triển, khả năng của nó sẽ tăng lên, chuyển từ các nhiệm vụ và chiến dịch tự động sang có thể dự đoán những gì khách hàng có khả năng muốn tiếp theo. AI có khả năng phân tích nhiều dữ liệu hơn, nhanh hơn so với con người. Vì lý do này, nó có thể lấy tập dữ liệu lớn ở đó để phân tích lịch sử mua hàng và hành vi của khách hàng. Sau đó, có thể đề xuất một mặt hàng hoặc ưu đãi cụ thể, hoặc thậm chí là một quảng cáo được cá nhân hóa.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích cho bạn về các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu mà chúng tôi đang mong đợi tạo ra một sự chú ý vào năm 2022. Luôn đi đầu trong những xu hướng này sẽ là cách tốt nhất để duy trì tính cạnh tranh, phát triển và đảm bảo lòng trung thành của khách hàng.