Các xu hướng tiếp thị nội dung tốt nhất trong năm 2021

Các xu hướng tiếp thị nội dung tốt nhất trong năm 2021

Dưới sự khủng hoảng của đại dịch covid trong 2 năm qua, thương mại trực tuyến đã được đẩy mạnh hơn rất nhiều. Các chiến dịch tiếp thị trực tuyến cũng được tận dụng nhiều hơn và phát huy hiệu quả. Trong khi đó, tiếp thị nội dung vẫn mang lại hiệu quả tốt nhất với chi phí tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Dưới đây là các xu hướng tiếp thị nội dung tốt nhất trong năm 2021.

Nội dung thân thiện với thiết bị di động

Bạn có thể nhìn thấy mọi người xung quanh bạn, thậm chí ngay cả bạn, luôn có thói quen sử dụng điện thoại để giải trí, mua sắm. Thực tế là điện thoại thông minh đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Đó là lý do tại sao mọi và khi chúng tôi nói rằng chúng tôi có nghĩa là mọi nội dung PHẢI thân thiện với thiết bị di động. Và nếu nội dung bạn đăng không thân thiện với thiết bị di động, mọi người sẽ không quay lại với bạn lần thứ 2.

Ngôn ngữ tự nhiên và tìm kiếm bằng giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói là một xu hướng tiếp thị nội dung kinh doanh online khác đang phát triển từng ngày.

Mọi người cảm thấy mệt mỏi với việc đánh máy và họ không còn thời gian cho nó nữa. Thay vào đó, họ đang sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói và sử dụng thời gian mà họ sẽ dành cho việc nhập liệu để có được hành động hữu ích hơn. Theo một số dự đoán, có tới 50% các tìm kiếm vào năm 2021 sẽ là tìm kiếm bằng giọng nói. Ngoài ra, nội dung được tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói sẽ ảnh hưởng rất tích cực đến SEO.

Bạn có thể thực hiện một số điều để tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói. Đọc to nội dung của bạn và đảm bảo rằng nội dung đó nghe tự nhiên. Tránh sử dụng ngôn ngữ phức tạp và các cụm từ dài và quá phức tạp mà không ai biết.

Ngoài ra, nếu bạn có thể, hãy sử dụng các từ khóa và câu hỏi dài làm tiêu đề, bởi vì đây là cách chúng ta nói.

Khi nói chuyện với trợ lý giọng nói, mọi người không nói “tiếp thị nội dung”. Thay vào đó, họ đang đặt ra các câu hỏi như thể đang nói chuyện với con người và nói “tiếp thị nội dung là gì” hoặc “Google, hãy cho tôi xem các ví dụ về tiếp thị nội dung”.

Tiếp thị người ảnh hưởng

Trong 5 năm qua, chúng ta đã thấy nhiều người có ảnh hưởng trên mọi mạng xã hội. Khi mạng xã hội trở nên rất quan trọng, thì một nghề mới gọi là influencer đã xuất hiện.

Đây là những người tự xưng là chuyên gia cho một số thị trường ngách và có tác động rất lớn đến những người theo dõi họ. Mọi người nói rằng lời giới thiệu của một người có ảnh hưởng mà họ tin tưởng có tác động nhiều nhất đến những gì họ mua.

>> Kiến thức kinh doanh online cho mọi người.

Đó là lý do tại sao tiếp thị người ảnh hưởng là thứ bạn cần kết hợp vào tiếp thị nội dung của mình nhưng bạn cần thực hiện nó một cách khôn ngoan. Khán giả biết rằng những người có ảnh hưởng làm việc với các thương hiệu và được họ trả tiền, vì vậy họ thường nghi ngờ những gì họ nói.

Bạn cần tạo nội dung có vẻ phù hợp và cũng làm việc với những người có ảnh hưởng đã xây dựng danh tiếng của họ bằng cách đánh giá trung thực và những thứ tương tự, chứ không chỉ làm việc bằng cách quảng cáo những người trả tiền cho họ.

Podcast

Podcast đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây và cũng là một trong những xu hướng tiếp thị nội dung phổ biến nhất vào năm 2021.

Chúng khá tiện lợi: không chỉ vì chúng có nhiều thông tin mà còn vì chúng cho phép mọi người nhận được thông tin khi đang di chuyển.

Mọi người nghe podcast trong khi đi bộ, lái xe và đi bộ trên máy chạy bộ. Chúng cũng khá tuyệt nếu bạn cần thứ gì đó để ngủ.

Chúng có thể là về bất cứ điều gì theo nghĩa đen: giải trí, lịch sử, thể thao, sách và có thể quan trọng nhất là các ngành công nghiệp và các sự kiện liên quan đến chúng.

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp tạo podcast để họ thảo luận về những gì hiện đang xảy ra trong ngành mà họ tham gia. Hình thức này rất hấp dẫn: họ có sự tham gia của những người có đầy đủ thông tin, những người ngồi xuống và thảo luận thân thiện về các xu hướng và tin tức hiện tại.

Livestream

Livestream ngày càng trở nên phổ biến và nhờ vào sự phổ biến của các phương tiện truyền thông xã hội. Đây là một trong những xu hướng tiếp thị nội dung gần đây nhất và sẽ là một trong những xu hướng chính vào năm 2021.

Một số chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số thậm chí còn nói rằng video trực tiếp là thứ bắt buộc phải có đối với các nhà tiếp thị.

Lý do cho điều này là cho đến nay video là loại nội dung phổ biến nhất và hiệu quả nhất khi nói đến tiếp thị. Có một lý do tại sao YouTube và TikTok lại rất phổ biến.

YouTube là trang web được truy cập nhiều thứ hai trên thế giới và TikTok là nền tảng truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất. Lý do đằng sau điều này là những gì chúng tôi đã đề cập và đó là mọi người thích nội dung video nhất.

Lý do tại sao các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số xem livestream là một chiến lược quan trọng là nó cho phép các doanh nghiệp kết nối với khách hàng trực tiếp và theo thời gian thực. Nó cũng cho phép các công ty thể hiện cái gọi là yếu tố con người và chứng minh rằng họ không chỉ là một cái tên.

Nội dung tương tác

Bạn không còn có thể làm hài lòng mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ, bao gồm thế hệ millennials và thế hệ Z, sau đó là thế hệ A và tất cả các thế hệ khác nữa, nếu bạn chỉ đưa cho họ một văn bản bình thường nhất, bất kể điều đó có liên quan, thông tin và giải trí đến đâu.

Bạn cần cung cấp cho họ nội dung tương tác để giữ sự chú ý của họ trong thời gian dài. Nếu không, họ sẽ rất nhanh chán. Tạo nội dung tương tác chắc chắn tốn kém hơn và đòi hỏi nhiều hơn về thời gian và kiến ​​thức, nhưng nó sẽ rất xứng đáng khi bạn khởi chạy nó.

Kết luận

Thói quen của con người thay đổi hàng ngày, cả trong giải trí, học tập hay mua sắm. Việc tiếp cận những hình thức tiếp thị nội dung đang là trend, sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.