Câu chuyện khởi nghiệp thành công từ tay trắng của “ông hoàng ve chai” David Dương tại Mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp thành công từ tay trắng của “ông hoàng ve chai” David Dương tại Mỹ

Câu chuyện thành công từ các doanh nhân Việt kiều tại thị trường Mỹ khắc nghiệt là nguồn cảm hứng lớn dành cho các bạn trẻ đam mê kinh doanh tại Việt Nam. Trong kinh doanh để thành công ngoài khát vọng làm giàu, ý chí sắt đá còn cần phải có tầm nhìn và ý thức về sức mạnh cộng đồng cùng lớn mạnh. 

Được mến trọng gọi dưới cái tên ” ông hoàng rác thải”, “vua rác”, … những biệt danh thân mật này phần nào đã khái quát rõ nhất lĩnh vực mà ông đang thành công trên thương trường. Với cương vị hiện tại Chủ tịch HĐQT, kiêm TGĐ Công ty California Waste Solution ( CWS) – một trong top 100 công ty hàng đầu của nghành công nghiệp chất thải tại Mỹ.

Khởi nghiệp đầy chông gai từ hai bàn tay trắng và sức mạnh từ gia đình

Câu chuyện kinh doanh của gia đình họ Dương chúng tôi, vốn là chủ một nhà máy giấy lớn nhất Sài Gòn gần 40 năm trước, rồi lại bắt đầu cơ nghiệp từ hai bàn tay trắng là câu chuyện dài về chặng đường khó khăn, đầy chông gai”, người đàn ông có khuôn mặt đầy nghị lực, luôn với nụ cười trên môi mở đầu câu chuyện kinh doanh của mình.

Bắt đầu cho câu chuyện kinh doanh đầy khó khăn, vượt lên những tháng ngày mới sang Mỹ định cư giữa chặng đường nhiều sóng gió David Dương chia sẻ “Sang Mỹ, gia đình bắt đầu sự nghiệp kinh doanh từ con số không, Ở San Francisco, một nơi hoàn toàn xa lạ, lạc lõng, không vốn ngoại ngữ, không có quan hệ và kinh nghiệm thương trường, từ công việc thu gom bìa carton và giấy phế liệu, chúng tôi đã gây dựng nên cơ nghiệp hôm nay – nghề xử lý và tái chế chất thải rắn“. 

Để vươn lên thành công ty có giá trị hàng triệu đô la như hiện nay, sự nghiệp bắt đầu kinh doanh khi mới bắt đầu với lắm thử thách và chông gai. Năm 1981, gia đình David Dương thành lập Công ty Quảng lý và tái chế Cadigo, tiền thân của CWS sau này, Năm 1992, CWS thắng hợp đồng đầu tiên ở Oakland và đã phát triển thành một doanh nghiệp chủ chốt của khu vực, Xử lý hầu hết các vật liệu tái chế cho các thành phố Oakland, San Jose, Sacramento, Contra Costa,,,, chuyên cung cấp các dịch vụ kinh doanh phế liệu, quản lý, thu gom và tái chế rác thải trên toàn miền Bắc California, vận hành các nhà máy tái chế rác thải ở Oakland và San Jose,,, Ngoài ra, CWS còn kinh doanh vật liệu tái chế trên cả thị trường Hoa Kỳ và quốc tế, CWS hiện có 4 nhà máy thu gom và xử lý chất thải rắn tại Hoa Kỳ, với đội ngũ kỹ sư, công nhân viên, chuyên viên, trên hàng trăm cơ giới đặc dụng thu gom, phân loại tiên tiến và hiện đại nhất.

Nghiệp kinh doanh của bất cứ ai khi tiến đến thương trường cũng đều có những lúc vấp ngã, hoặc thành công. Đối với gia đình của David Dương cũng vì vậy mà vô cùng tự hào khi nhìn lại chặng đường đã qua. Vì đã làm giàu bằng chính sức lao động của mình, bằng sự gắn kết của từng thành viên trong gia đình, may mắn vì nhận được sự giúp đỡ động viên. 

Là người con của dân tộc Việt và thành công ở nước ngoài trở về, David Dương luôn trao gửi một thông điệp rằng thương trường là chiến trường khốc liệt, không dễ dàng thành công nếu không chịu đánh đổi. Thành công chỉ đến với những người biết vươn lên, biết quy tụ sức mạnh của mọi người và biết yêu mến tông trọng nghề nghiệp.