Chọn cách giao tiếp với khách hàng

Chọn cách giao tiếp với khách hàng

Việc chọn cách giao tiếp với khách hàng có vẻ khó khăn, đặc biệt là ngay sau khi tạo ra một doanh nghiệp trong thế giới cạnh tranh ngày càng phát triển, nhưng đừng để điều đó làm bạn sợ hãi.

Thu hút khách hàng mới trực tuyến là mục tiêu cuối cùng của bất kỳ trang web nào và nó đòi hỏi một chiến lược tiếp thị chu đáo để củng cố danh tiếng trực tuyến của thương hiệu. Lĩnh vực kỹ thuật số có nhiều thay đổi và khả năng mở rộng kinh doanh và thu hút khách hàng mới là vô tận.

Bạn quan tâm đến việc thu hút khách hàng mới nhưng bạn đang băn khoăn không biết liệu có thể không?

Tất nhiên, nó là có thể, nó là dễ dàng hơn bạn nghĩ! Nếu bạn muốn biết cách thu hút nhiều khách hàng trực tuyến hơn, những người không thể chờ đợi để mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, điều quan trọng nhất là phải biết cách giao tiếp với khách hàng. Và trên hết, khi bạn làm việc để tăng lợi nhuận kinh doanh online của mình, bạn sẽ thực sự phục vụ khách hàng của mình tốt hơn.

Chọn cách giao tiếp với khách hàng

Có nhiều cách để bạn giao tiếp với khách hàng trong thời đại Internet, như là Website, Mạng xã hội, Email, …

Website

Nếu bạn quyết định giao tiếp với khách hàng qua trang web, điều đầu tiên bạn nên tự hỏi mình là – Trang web của bạn có đủ hấp dẫn không?

Trong thời đại công nghệ, thiết kế website là yếu tố quyết định để thành công. Nếu trang web không được thiết kế tốt, khách hàng tiềm năng sẽ quay lại và đóng sập cánh cửa ảo. Chỉ mất 3 giây để khách hàng đưa ra quyết định quan trọng sau khi truy cập trang web của bạn để ấn tượng đầu tiên có thể dễ dàng trở thành ấn tượng cuối cùng.

Nói một cách đơn giản, trang web là một bản trình bày lý tưởng về thương hiệu của bạn.

Giả sử bạn đang bán những bộ váy sang trọng hoặc áo khoác lông thú và cửa hàng lộn xộn, thiết kế không phù hợp với nhãn hiệu, thì khả năng rất cao là khách hàng sẽ đến một cửa hàng khác với gu thẩm mỹ vừa ý.

Theo quan điểm tâm lý – nếu nó tốt, nó có nghĩa là nó đáng tin cậy.

Hãy nhớ tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn để duyệt trên thiết bị di động. Hầu hết các tìm kiếm ngày nay được thực hiện qua điện thoại di động và hơn 50% khách hàng tiềm năng trực tuyến từ bỏ một trang web mất hơn 5 giây để tải.

Mạng xã hội

Nếu bạn quyết định tạo hồ sơ trên một trong những mạng xã hội để thu hút khách hàng trực tuyến, bạn nên nhớ rằng mạng xã hội là nơi được làm ra để quảng bá miễn phí thương hiệu học kinh doanh online của bạn.

Bằng cách sử dụng mạng xã hội, có thể nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng trực tuyến với chi phí khá phải chăng theo độ tuổi, vị trí và quan trọng nhất – sở thích khác nhau. Nhiều thương hiệu và doanh nghiệp trên Facebook đã có cửa hàng trực tuyến cũng như cửa hàng trên Facebook có thể được tích hợp.

Quảng cáo chắc chắn không miễn phí nhưng bằng cách tạo tài khoản trên Facebook hoặc Instagram, bạn sẽ có được các công cụ để giới thiệu thương hiệu và quan trọng hơn là giao tiếp với khách hàng, người hâm mộ và thu hút họ.

Chìa khóa thành công của thương hiệu trên mạng xã hội nằm ở nội dung đặc biệt của các thông báo. Để mọi người theo dõi bạn, bạn cần phải là người thú vị, chân thực và trình bày rõ ràng các giá trị thương hiệu, kèm theo một chút hài hước. Nếu bạn làm như vậy, bạn thậm chí có thể không cần phải chi tiền cho quảng cáo.

Cố gắng:

Đăng nội dung thường xuyên để giữ sự quan tâm của khách hàng. Nếu bạn không có gì ý nghĩa để cung cấp, hãy đợi một thời điểm tốt hơn vì bạn có thể gây ra tác dụng ngược nếu đưa nội dung lan man.

Tương tác với khách hàng, đặt câu hỏi cho họ, tham gia vào các cuộc trò chuyện, để tiếng nói của bạn được lắng nghe!

Các bài đăng có chứa hình ảnh thường phổ biến hơn 50% so với các bài chỉ chứa văn bản.

Email

Một điều không thể bàn cãi chính là Email là công cụ giao tiếp với khách hàng tốt nhất cho tới ngày nay. Hầu như người nào cũng có email, vì nó là gốc rễ của mọi hoạt động trên Internet. Email là cổng liên lạc hoàn toàn miễn phí và bạn có thể giao tiếp với khách hàng thông qua nó rất hiệu quả. Đây là kiến thức kinh doanh online không thể bỏ qua.

Sử dụng email để chăm sóc khách hàng, chúc mừng sinh nhật hay hỏi thăm họ, giới thiệu sản phẩm mới, nhắc họ về một đơn hàng chưa được thanh toán hay hướng dẫn họ sử dụng sản phẩm mới. Đây là những cách tuyệt vời để

Kết luận

Giao tiếp với khách hàng là cách để bạn có được sự quan tâm ủng hộ từ họ. Có rất nhiều cách để bạn giao tiếp với khách hàng trực tuyến. Tuy nhiên cần đảm bảo rằng sự giao tiếp đó mang lại lợi ích cho khách hàng thay vì sự phiền hà.