Chuyển đổi số hỗ trợ bán hàng như thế nào?

Chuyển đổi số hỗ trợ bán hàng như thế nào?

Chuyển đổi số là một sự thay đổi mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều phải thực hiện. Chuyển đổi số không chỉ áp dụng trong sản xuất, điều hành doanh nghiệp mà còn đặc biệt quan trọng trong bán hàng, Trong bài viết này, chúng tôi trình bày cách chuyển đổi số hỗ trợ bán hàng như thế nào.

Tiếp cận khách hàng mọi lúc

Cách tiếp cận với khách hàng hiện đang trải qua một sự thay đổi. Trong cuộc khủng hoảng Covid-19, doanh nghiệp không thể gặp mặt khách hàng trực tiếp nữa. Mọi hoạt động kinh doanh, hội nghị, triễn lãm hay bán hàng đều phải dừng lại. Điều này vừa là thách thức, vừa là cơ hội đổi mới cho doanh nghiệp thông qua chuyển đổi số trong bán hàng.

Với việc ứng dụng chuyển đổi số, thông qua việc ứng dụng các trang thương mại điện tử, trang web bán hàng,… doanh nghiệp có thể tiếp cận và tiếp thị sản phẩm đến với khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Chuyển đổi số hỗ trợ bán hàng như thế nào?

Tiếp cận khách hàng ở một quy mô rộng lớn hơn

Việc tiếp cận Internet và công nghệ, giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng dễ dàng, và còn mở rộng hơn nữa. Vì trong xã hội công nghệ phát triển hiện nay, mọi người có nhu cầu tìm kiếm và mua sắm online nhiều hơn. Đây là cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận một thị trường rộng lớn hơn để bán hàng online, rất có lợi về lâu dài.

Đối tượng khách hàng không chỉ còn quanh quẩn xung quanh một khu vực nhất định nữa, mà doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng ở bất kỳ nơi đâu, thậm chí là trên toàn thế giới.

Bán hàng trước

Cơ cấu tổ chức và quy trình tinh gọn giúp bán hàng đáp ứng nhanh chóng và linh hoạt các yêu cầu của khách hàng. Vì vậy, bán hàng trước và bán hàng phối hợp chặt chẽ hơn với nhau và cùng phát triển các dịch vụ cung cấp. Chuẩn hóa quy trình báo giá thông qua các mẫu, tự động hóa quy trình đặt hàng trước nhận ưu đãi sẽ giúp tăng doanh thu đáng kể.

Định hướng khách hàng

Định hướng khách hàng cũng vẫn là trọng tâm của chuyển đổi số. Mục đích là để tiếp nhận và hỗ trợ mọi khách hàng – bất kể nhu cầu hay quy mô – theo cách tốt nhất có thể trên hành trình khách hàng của họ. Cấu trúc của các kênh bán hàng thay thế phải đa dạng tương ứng. Điều này bao gồm các cuộc gặp gỡ trực tuyến cũng như các cuộc họp online với khách hàng cá nhân. Với cách bán hàng online này, hoạt động kinh doanh vẫn được tiếp diễn một cách hiệu quả.

Dịch vụ kỹ thuật số

Trong vai trò đã thay đổi của mình, bán hàng dựa vào Dữ liệu nhỏ / Dữ liệu lớn để phân tích nhu cầu của khách hàng một cách có hệ thống. Với những dữ liệu thu thập được, phạm vi dịch vụ có thể được điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng và nếu cần, sẽ được bổ sung bởi các quan hệ đối tác. Phương tiện kỹ thuật số có thể hỗ trợ giao tiếp với khách hàng, cũng như thông tin về sản phẩm và dịch vụ. Các phương pháp tiếp cận khách hàng mục tiêu hơn làm tăng lòng trung thành của khách hàng tại đây.

>> Kinh nghiệm bán hàng online cho người mới khởi nghiệp.

Kết luận

Vai trò của chuyển đổi số trong doanh nghiệp, đặc biệt là trong bán hàng online là rất quan trọng. Nó mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp về lâu dài, đặc biệt quan trọng trong tình hình dịch bênh covid phức tạp như hiện nay.