Kinh doanh online “máu liều” vẫn chưa đủ, bạn còn cần đến thuyết âm mưu

Kinh doanh online “máu liều” vẫn chưa đủ, bạn còn cần đến thuyết âm mưu

Khởi nghiệp từ kinh doanh online vốn rất dễ, nhưng để đạt được thành công bền vững và kéo lợi nhuận hàng năm nhích lên nhiều con số là điều khó “gặm” nhất dành cho người mới bắt đầu. 

Nếu chỉ bắt tay kinh doanh đơn thuần với những ý tưởng, chiến lược đầu tư, kiến thức thị trường trong đầu và trên giấy bạn sẽ khó ứng dụng khi tiếp cận với môi trường thực tế. Ngay cả khi bạn có một cái đầu lạnh, sản phẩm dịch vụ thế mạnh lẫn sự hiếu thắng cộng với “máu liều” thì vẫn chưa đủ, và nếu muốn thành công thì sự có mặt của “âm mưu” vẫn không thể thiếu

kinh doanh online

Thực tiễn của lý thuyết ” Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” 

Hiện nay, từ khóa “kinh doanh online” khi gõ lên công cụ tìm kiếm bạn sẽ nhận thấy lượng thông tin đổ ập vào mắt giăng kín từ đầu đến cuối kết quả tìm kiếm. Chính vì vậy, ý tưởng và lý thuyết kinh doanh dễ tìm nhưng khó cập nhật nhất khi nó phù hợp với từng trường hợp. Vì lẽ đó, bạn hãy chú ý đến vấn đề lớn nhất là khả năng hiện thực hóa lý tưởng, khả năng triển khai ý tưởng thành kế hoạch rõ ràng của bạn. 

Kinh doanh online không chỉ đơn giản bạn bán thứ bạn muốn bán, và kêu gọi người mua bằng cách chăm chỉ update sản phẩm dịch vụ kiểu truyền thống. Nếu với cách đó, chắc chắn bạn sẽ phải dọn hàng sơm sớm mà thôi!

Trả lời ngay 3 câu hỏi đích: Tổng chi phí đầu tư là bao nhiêu?. Dự toán lãi lỗ và dòng tiền trong 3 năm, 5 năm tới sẽ như thế nào?. Thời gian bao nhiêu lâu thì đạt khả năng hoàn vốn?. Trả lời được 3 câu hỏi đó nghĩa là bạn đã sẵn sàng cho dự án của mình. 

Thực tế, khi nhắc đến các vấn đề nổi cộm này đa số chúng ta sẽ có chút ngán ngẩm về các con số dự tính. Phức tạp và khô khan đến vậy như tạt gàu nước lạnh vào nhiệt huyết đang sôi trong đầu bạn. Kinh doanh online cũng tương tự như việc bạn nhóm lửa, phải châm than, phải nuôi ngọn lửa lớn lên và phải canh ngọn lửa bùng lên đúng lúc sẽ như cách bạn nuôi dự án của mình. 

Thích ứng nhanh nhạy với sự thay đổi của chuỗi giá trị phân phối 

Hiện nay, chúng ta nhận thấy chính sách rõ ràng nhất mà bạn cần thiết lập và chú trọng nhằm gia tăng lợi nhuận cần quan tâm là phí vận chuyển. Bởi việc xóa bỏ các mắt xích trung gian nhờ vào sự phát triển của internet và nghành vận chuyển, mà các đơn vị kinh doanh online, shop nhỏ và đại lý đã có các lợi ích. Nhờ vào việc giảm thiểu tối đa các trường hợp bị các nhà phân phối ép chiết khấu cao, nợ công nhiều và các điều khoản về đổi trả hàng tồn kho.

Hình thức truy lùng tìm kiếm các nhà phân phối giao hàng cho bạn với mức giá chênh lệch đôi phần có thể giúp bạn có được số tiền lãi nhất định “tích tiểu thành đại”. Xu thế cạnh tranh rõ ràng và sự đóng góp mạnh mẽ trong chuỗi giá trị thích ứng với nguồn lực vận chuyển có thể giúp bạn giảm phí và đẩy mức giá sản phẩm dịch vụ chênh lệch “đụng trần” hơn nhằm thu hút khách hàng và cạnh tranh với đối thủ. 

Đáp ứng 3 chân kiềng kênh thương mại điện tử – quảng cáo marketing – kỹ năng của đội ngũ kinh doanh

Xây dựng kênh website thương mại điện tử: Là xu thế hiện đại của công nghệ internet, đáp ứng sức hấp dẫn từ thị trường rộng lớn là giải pháp kinh doanh không thể thiếu. Thương hiệu của bạn được nhân rộng và quảng bá dựa trên kênh chính thức có tính chính thống này, bằng phương thức cập nhật nội dung bài viết tiêu điểm nhằm thu hút lượt truy cập về website bạn sẽ trực tiếp thực hiến chiến dịch quảng cáo trên các trang lớn như Facebook, Google +, … Cách này đòi hỏi bạn phải rành rẽ về công nghệ và luôn có óc sáng tạo “chế biến” nội dung hấp dẫn của mình. Và tất nhiên, cửa hàng Offline để khách hàng đến trực tiếp trải nghiệm sản phẩm, thẩm định hàng hóa có sức hút thuyết phục họ rút hầu bao của mình.

 

Sức mạnh của Marketing online có lẽ sẽ chẳng còn bàn cãi gì nữa, nó có sức công phá và hiệu quả mang lại là cực kỳ tích cực cho chiến lược kinh doanh của bạn. Bằng cách tận dụng các kênh đa phương tiện, thông qua internet để quảng bá sản phẩm tiếp cận khách hàng tiêu dùng. Gồm 4 giải pháp kết hợp: Ad – network ( Mạng quảng cáo trực tuyến), SEO ( Search Engine Optimization) và Social Media Marketing, E- mail doanh nghiệp.  

+ Kỹ năng đội ngũ kinh doanh: Nhân tố con người bất cứ lúc nào cũng có sức mạnh tuyệt đối trong mọi chiến lược quan trọng vì trí tuệ và sức sáng tạo của con người là No1. Khi bước chân vào việc học kinh doanh online tức là bạn hoặc những người công tác với mình chính thức bước vào một hành trình đầy thử thách và nghiêm túc. Chính vì lẽ đó, kỹ năng và nỗ lực của mỗi người thực sự là vô cùng cần thiết đóng góp cho sự thành công của công việc này ” góp gió thành bão’. Bạn không thể phát triển cùng với một đội ngũ yếu kém về chiến lược, phát triển kỹ năng kinh doanh. 

Môi trường kinh doanh online cũng như thương trường rực lửa khốc liệt ngoài kia, nếu bạn không cháy hết mình với ý tưởng của mình bạn sẽ dễ dàng bị thiêu đốt và biến mất giữa hàng ngàn cửa hàng kinh doanh online. Nó đang có sự thay đổi ngày càng nhanh chóng và phức tạp, chính vì vậy Banhangonline.blog chia sẻ đến bạn các giải pháp kinh doanh để tồn tại và phát triển. Hy vọng qua bài viết này, sẽ giúp bạn có thể xác định được cho mình một định hướng kinh doanh đúng đắn, phù hợp nhất.