Lộ trình khởi nghiệp là gì? Vì sao phải xây dựng lộ trình khi khởi nghiệp?

Lộ trình khởi nghiệp là gì? Vì sao phải xây dựng lộ trình khi khởi nghiệp?

Hãy tưởng tượng bạn có ý tưởng cho một sản phẩm kỹ thuật số tuyệt đẹp và bạn biết nó là cơ sở để bạn khởi nghiệp. Bạn đã dành rất nhiều thời gian và nỗ lực để đảm bảo nó phù hợp và phù hợp với nhu cầu: bạn đã tiến hành nghiên cứu thị trường, phân tích dữ liệu thu được, tìm ra đối thủ cạnh tranh và đối tượng mục tiêu, biên soạn danh sách các tính năng, tìm thấy các khoản đầu tư và tương tự như vậy … và bây giờ bạn biết rằng với cách tiếp cận phù hợp, bạn sẽ có mọi cơ hội để thành công. Nhưng cách tiếp cận đúng là gì?

Khi được hỏi, nhiều chuyên gia cho lời khuyên rằng: cách tiếp cận đúng là lập kế hoạch hợp lý cho tất cả các hoạt động của nhóm làm việc trong dự án. Đó là bước chạy đà cho lộ trình sản phẩm của một công ty khởi nghiệp; mục đích của nó là giúp bạn tìm ra những gì bạn phải làm và khi nào.

Lộ trình khởi nghiệp là gì?

Lộ trình là việc lập kế hoạch tổng thể và sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các công việc của dự án, cũng như các mốc và mục tiêu chính của dự án. Nó được thiết kế để hình dung chiến lược của công ty và / hoặc sản phẩm.

Quan trọng nhất, lộ trình trả lời các câu hỏi về những gì nên làm để đạt được một mục tiêu nhất định của việc khởi nghiệp, ai nên làm điều đó và làm như thế nào. Nó cũng xác định mức độ ưu tiên của các nhiệm vụ và mô tả các nguồn lực liên quan.

Lộ trình khởi nghiệp trông như thế nào?

Lộ trình là một tài liệu (tệp) đặc biệt trông giống như một bảng hoặc đồ họa và minh họa một chuỗi hành động nhất định. Chúng ta đang nói về việc hình dung các quy trình làm việc: nhân viên nên làm gì và như thế nào trong một tình huống nhất định và theo trình tự.

Lộ trình startup phải đơn giản và rõ ràng, đó là lý do tại sao nhiều người chọn bảng nhiều màu.

Vì sao phải xây dựng lộ trình khi khởi nghiệp?

Lộ trình là một công cụ linh hoạt và tiện lợi, cho phép bạn cấu trúc và tối ưu hóa nhiều quy trình riêng biệt, biến chúng thành một hệ thống phối hợp duy nhất dễ làm việc. Chúng có thể được sử dụng trong tiếp thị, CNTT, bán hàng, tài chính, nhóm dự án, …

Lý do tạo lộ trình:

Lập kế hoạch trực quan. Chúng ta nhận thức và ghi nhớ tốt hơn những gì chúng ta nhìn thấy bằng mắt của mình. Vì vậy, các kế hoạch được hình dung giúp bạn tập trung vào việc phấn đấu đạt được mục tiêu của mình.

Truyền đạt tốt hơn. Với lộ trình, bạn có cơ hội truyền đạt ý tưởng cho từng thành viên trong nhóm dễ dàng hơn và thông báo cho họ về các giai đoạn chính của công việc.

Một tầm nhìn chiến lược thống nhất. Lộ trình là cách tốt nhất để xem chiến lược phát triển sản phẩm hoặc dự án.

Khởi xướng thảo luận. Trong quá trình xây dựng lộ trình sản phẩm của riêng mình, bạn thảo luận về dự án hoặc sản phẩm của mình và các giai đoạn tạo ra nó.

Công việc nhất quán. Và điều quan trọng nhất là sự đồng bộ trong hành động của tất cả các thành viên trong nhóm.

>> Ý tưởng khởi nghiệp

Khi nào bạn nên xây dựng lộ trình của mình?

Khởi động một dự án mới. Đó là về một lộ trình sản phẩm cho một công ty khởi nghiệp thành công: cần phải lập kế hoạch và ưu tiên các công việc tiếp theo;

Các sửa đổi. Có lẽ đã có những thay đổi đáng kể trong công việc của dự án của bạn, doanh số bán hàng giảm, cạnh tranh gay gắt, thị trường thay đổi … bất cứ điều gì! Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn nên điều chỉnh chiến lược kinh doanh của mình có lộ trình.

Mong muốn thành công. Bất kỳ công ty thịnh vượng nào cũng sử dụng các lộ trình trong công việc của mình để hình dung các mục tiêu kinh doanh và phát triển chiến lược.

Kết luận

Lập kế hoạch và xây dựng lộ trình hành trình khởi nghiệp là công việc cần thiết để giúp cho bạn có sự khởi đầu rõ ràng và đơn giản hơn. Bên cạnh một số lợi ích khác, mục tiêu cuối cùng của việc xây dựng lộ trình khởi nghiệp là mang lại sự thành công cho bạn.