Lợi ích của tiếp thị liên kết với doanh nghiệp

Lợi ích của tiếp thị liên kết với doanh nghiệp

Ngày nay, các doanh nghiệp thường xuyên nhìn thấy những lợi ích của tiếp thị liên kết trong chiến lược của họ.

Tiếp thị liên kết cho phép các công ty tiếp thị sản phẩm một cách hiệu quả với ngân sách thấp, công sức và thời gian thấp, đồng thời ở mức rủi ro được kiểm soát chặt chẽ trong khi đảm bảo lợi tức đầu tư của bạn cao, tăng nhận thức về thương hiệu và tăng trưởng kinh doanh.

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là việc thuê người để quảng bá sản phẩm của bạn và trả lương cho họ khi họ bán hàng online thành công trên cơ sở hoa hồng. Đây là một chiến lược hiệu quả mà các doanh nghiệp kinh doanh sử dụng để cải thiện doanh số bán hàng. Nó được sử dụng tốt hơn song song với các chiến lược tiếp cận tiếp thị khác.

Tiếp thị liên kết thường liên quan đến sự hợp tác giữa một doanh nghiệp và một đơn vị liên kết để giúp thúc đẩy việc bán sản phẩm của họ, với việc nhà bán lẻ đồng ý trả hoa hồng cho nhà tiếp thị liên kết cho mỗi lần bán hàng thành công.

Đối với các doanh nghiệp hoạt động trực tuyến, đơn vị liên kết sử dụng một liên kết duy nhất được tạo để theo dõi lưu lượng truy cập được dẫn đến trang web. Các chi nhánh nhận được một tỷ lệ phần trăm nhất định của doanh số bán hàng được thực hiện thông qua các liên kết đó.

Tại sao các công ty lại chi hoa hồng quá nhiều cho các chiến dịch tiếp thị liên kết? Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng các nhà tiếp thị liên kết trong doanh nghiệp của bạn:

Lợi ích của tiếp thị liên kết

1. Chi phí khởi nghiệp thấp

Chương trình liên kết không yêu cầu bạn phải có một nhóm quảng cáo cho hình ảnh quảng cáo hoặc mua banner quảng cáo.

Thay vào đó, bạn sẽ phải phụ thuộc vào các chi nhánh của mình để đưa ra nội dung tiếp thị của họ. Ngoài nỗ lực ban đầu của việc lựa chọn và kiểm tra các chi nhánh, bạn cần ít nỗ lực để tiếp thị sản phẩm của mình, đó là một trong những lý do khiến nó trở thành một phương pháp tiếp thị phổ biến như vậy.

Một khi một chi nhánh cảm thấy thoải mái khi làm việc với một công ty liên kết và đã xây dựng được mối quan hệ tốt, phần lớn họ có thể để họ tiếp tục tiếp thị dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Đây là cách bán hàng online hiệu quả.

2. Chi phí tiếp thị thấp

Vì hầu hết các hoạt động tiếp thị của bạn được thực hiện bởi các chi nhánh, họ cũng sẽ chịu một phần chi phí kèm theo. Và vì nó là một chương trình dựa trên hoa hồng, có nghĩa là bạn sẽ chỉ trả cho các chi nhánh từ doanh số bán hàng mà họ mang lại.

Mô hình tiếp thị này giúp dễ dàng quản lý chi phí và không làm gián đoạn dòng tiền của bạn, không giống như các mô hình tiếp thị khác như quảng cáo PPC yêu cầu bạn trả tiền cho mỗi nhấp chuột dẫn đến trang web của bạn. Nhưng tiếp thị liên kết đảm bảo rằng bạn chỉ phải chi số tiền của mình khi doanh số bán hàng được thực hiện.

3. Rủi ro thấp

Có rất ít rủi ro mất mát vì các khoản thanh toán chỉ được thực hiện khi có chuyển đổi thực tế; hoàn hảo cho các doanh nghiệp có ngân sách eo hẹp. Bạn không phải trả tiền quảng cáo vào lo lắng nó không hiệu quả. Với tiếp thị liên kết, bạn chỉ phải trả tiền quảng cáo (hoa hồng) cho mỗi đơn hàng bán được.

>> Kinh nghiệm bán hàng online dành cho mọi người.

4. Lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu

Vì các chi nhánh được bạn lựa chọn thủ công, họ có thể đảm bảo rằng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn là từ những cá nhân thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hữu ích. Điều này là do các chi nhánh cộng hưởng với thương hiệu của bạn rất có thể sẽ có những cá nhân cùng khu vực ảnh hưởng của họ sẽ thấy thương hiệu của bạn hữu ích.

5. Tính linh hoạt

Bạn có thể dễ dàng làm cho chương trình liên kết của mình nhỏ hơn hoặc lớn hơn. Nó cũng cung cấp cho bạn một cách tuyệt vời để mở rộng quy mô kinh doanh của bạn mà không cần mở rộng văn phòng, nhân viên.

6. ROI cao

Có chìa khóa để đổi mới sản phẩm và kỹ năng quản lý hiệu quả không đảm bảo ROI cao; bạn cũng cần phải tiếp thị đúng cách.

Tiếp thị liên kết đã được chứng minh là cách bán hàng trên mạng hiệu quả có lợi tức đầu tư cao hơn nhiều so với phần lớn các chiến lược tiếp thị.

Một lý do chính cho điều này là vì khán giả mục tiêu của bạn sẽ nghe nói về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn từ các chi nhánh nằm trong phạm vi ảnh hưởng của họ. Nói tóm lại, bạn đang chuyển hướng các nỗ lực tiếp thị của mình thông qua một đơn vị liên kết có quyền truy cập trực tiếp và ảnh hưởng đến đối tượng được nhắm mục tiêu cao có khả năng tiếp thu những gì bạn cung cấp.

Kết luận

Tiếp thị liên kết đang nhanh chóng trở thành một khía cạnh trung tâm của nhiều chiến lược tiếp thị, phần lớn là do lợi nhuận cao mà các chiến lược khác không thể cung cấp.

Khi thị trường tiếp tục phát triển, lợi ích của tiếp thị liên kết ngày càng rõ ràng hơn đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy nhiều tổ chức sử dụng phương pháp này thường xuyên hơn trong tương lai.