Những sai lầm chủ yếu của người viết blog lần đầu.

Những sai lầm chủ yếu của người viết blog lần đầu.

Viết blog cho người mới bắt đầu có thể rất thú vị. Blog không chỉ là nơi để bạn thể hiện sở thích của mình, mang lại kiến thức, kinh nghiệm của bản thân về một lĩnh vực nào đó. Viết blog còn là một hình thức kinh doanh online mang lại thu nhập rất tốt.

Mục tiêu lớn nhất khi bạn viết blog có phải là mong muốn có một lượng độc giả đông đảo phải không? Thật không may, nó không phải là dễ dàng.

Theo các thống kê, số lượng blogger dự kiến ​​sẽ đạt 31,7 triệu vào năm 2020 . Bạn cần tạo một blog tuyệt vời nổi bật giữa đám đông nếu bạn muốn có nhiều hơn độc giả ghé thăm trang blog của bạn

Nếu bạn chưa quen với việc viết blog, bạn chắc chắn sẽ phạm sai lầm khi tạo blog. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể học cách tránh những sai lầm như thế. Dưới đây là những sai lầm chủ yếu của người viết blog lần đầu bạn cần chú ý.

1. Không hiểu đối tượng của bạn

Không khó để các blogger mới có hứng thú và bắt đầu viết về mọi thứ. Câu hỏi là, những người là đối tượng độc giả của bạn có muốn đọc những gì bạn đang viết không?

Hãy làm một số nghiên cứu trước về đối tượng mục tiêu của bạn. Kiểm tra xem họ có nhu cầu tìm hiểu về những gì bạn sắp viết ra hay không?

Những chủ đề có lượng quan tâm lớn thường rất nhiều. Chẳng hạn như blog hướng dẫn kinh doanh online, blog review sản phẩm điện tử, blog review các điểm du lịch,..

Bạn có thể sử dụng các công cụ từ khóa và Google Trends để kiểm tra mức độ phổ biến của một chủ đề. Qua đó có thể biết được chủ đề bạn định viết có thực sự là sự quan tâm của số đông người hay không. Nếu không, việc viết blog của bạn sẽ chẳng mang lại kết quả gì khả quan.

Những sai lầm chủ yếu của người viết blog lần đầu.

2. Không thu thập email độc giả

Nhiều khách truy cập của bạn sẽ tìm thấy bạn bằng cách sử dụng một công cụ tìm kiếm. Họ truy cập trang web của bạn để tìm câu trả lời cho những thắc mắc của họ.

Bạn cần tìm cách lôi kéo khách truy cập tham gia vào danh sách email các độc giả của mình. Cung cấp một phần mềm, hay một tự sách hay miễn phí cho khách truy cập của bạn để đổi lấy email của họ.

Khi bạn đã tạo danh sách email của mình, bạn có thể gửi email cho họ bất cứ khi nào bạn xuất bản một bài viết mới hay và đặc sắc. Danh sách email những độc giả đăng ký sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, tăng sự gắn kết thương hiệu của bạn và lôi kéo mọi người cùng hoạt động với blog của bạn.

3. Không tối ưu hóa cho thiết bị di động

Việc sử dụng Internet trên các thiết bị di động đã vượt qua việc sử dụng internet trên máy tính để bàn. Điều đó có nghĩa là, những người sử dụng các thiết bị di động chiếm phần lớn lượng truy cập vào website của bạn. Sẽ là một vấn đề nghiêm trọng nếu trang blog của bạn không tối ưu hoá cho các thiết bị di động. Chắc hẳn điều đó sẽ làm mất một lượng lớn các độc giả của bạn.

Xem: Hướng dẫn kinh doanh online

4. Không tạo lịch biểu nội dung

Không có lý do gì để độc giả quay lại trang blog của bạn nếu họ không biết khi nào bài đăng mới của bạn được công bố? Nếu bạn không thể lên kế hoạch xuất bản nội dung của mình, mọi người sẽ không quay lại trang web của bạn thường xuyên.

Tạo một lịch trình nội dung và bám sát nó. Bạn có thể viết một số bài viết cùng một lúc nếu bạn gặp khó khăn trong việc tuân thủ lịch trình viết. Khi bạn có một loạt các blog được viết, bạn có thể lên lịch để chúng tự động được xuất bản.