Phần mềm quản trị doanh nghiệp và một số lưu ý khi lựa chọn

Phần mềm quản trị doanh nghiệp và một số lưu ý khi lựa chọn

Tại thời đại 4.0 hiện nay, các doanh nghiệp chính là cốt lõi chủ yếu trong việc phát triển và đẩy mạnh kinh tế quốc gia. Việt Nam là một nước có nền kinh tế đang phát triển, ngày càng xuất hiện nhiều công ty tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững trên thị trường. Để có được sự thay đổi lớn, các doanh nghiệp đã phải cạnh tranh không ngừng và hơn 85% trong số đó đều đã sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp để cải tiến công ty của mình. Vậy, phần mềm quản trị doanh nghiệp là gì? Tại sao nó lại giúp cho các doanh nghiệp phát triển được như vậy? Trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp hoàn toàn các thắc mắc này của bạn.

phần mềm quản trị doanh nghiệp là gì

Phần mềm quản trị doanh nghiệp là gì?

Phần mềm quản trị doanh nghiệp là phần mềm được sử dụng với mục đích mang đến hiệu quả và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển vững mạnh. Trong công ty, phần mềm sẽ có nhiệm vụ quản lý, vận hành, điều phối và sắp xếp nhiệm vụ. Các phần mềm quản lý doanh nghiệp được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng nhằm mục đích duy trì và phát triển lợi thế cạnh tranh.

phần mềm quản trị doanh nghiệp

Một phần mềm quản lý doanh nghiệp cần có đầy đủ các phân hệ chính cần thiết như sau để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Quản lý bán hàng

Một công cụ đắc lực giúp lãnh đạo quản lý doanh nghiệp trong tầm tay, nắm bắt số liệu tức thì. Đồng thời quản lý chi tiết các chính sách giá, chính sách chiết khấu. Thống kê đơn hàng và phân tích bán hàng đa chiều.

Quản lý mua hàng

Phần mềm quản lý mua hàng là giải pháp thiết yếu giúp chủ doanh nghiệp phụ trách mua hàng có thể kiểm soát chi tiêu hiệu quả hơn. Tính năng quản lý mua hàng trong phần mềm còn giúp các nhà quản lí sẽ nắm rõ hơn chi tiêu của doanh nghiệp cho các phòng ban, cũng như từng giai đoạn trong quá trình mua hàng.

Quản lý kho

Phần mềm quản lý kho hàng là phần mềm chuyên dụng thực hiện các chức năng hướng dẫn, kiểm soát và theo dõi các hoạt động xuất hàng, nhập hàng, lưu trữ, tồn kho,… trong kho hàng. Phần mềm quản lý kho còn hỗ trợ tích hợp các phần mềm khác như: quản lý mua hàng, quản lý đơn hàng, quản lý sản xuất.

Quản lý sản xuất

Phần mềm quản lý sản xuất là giải pháp quản trị tổng thể doanh nghiệp về lĩnh vực sản xuất. Phần mềm giúp tổ chức theo dõi tình trạng và tiến độ của quá trình sản xuất. Quản lý nhà cung cấp, quản lý nguyên vật liệu, nhân công, chi phí và duy trì mối quan hệ với khách hàng.

Quản lý tài chính kế toán

Hệ thống sẽ giúp doanh nghiệp quản lý về hai phương diện chính như:

Kế toán tài chính: Đảm nhận các công việc ghi chép, tổng hợp số liệu, xây dựng báo cáo tài chính phục vụ cho các đối tượng có nhu cầu sử dụng các thông tin kế toán. Các thông tin về thực trạng và biến động vốn, tài sản hay các dòng vật chất, tiền tệ sẽ được tổng hợp thông qua các số liệu.

Cụ thể là thực hiện báo cáo theo tháng, quý, năm, quản lý thu chi tiền mặt, tiền gửi. Quản lý nguyên vật liệu, hàng hóa, thành phẩm. Quản lý doanh thu và chi phí doanh nghiệp.

Kế toán giá thành: Đảm nhận phần việc xác định đầy đủ, chính xác các loại chi phí, giá thành thực tế của sản phẩm. Làm cơ sở để xác định giá bán hàng hóa phù hợp, đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Thực hiện việc hạch toán các loại tài khoản kế toán liên quan đến giá thành theo phương pháp kế toán mà doanh nghiệp đã lựa chọn. Lập các báo cáo phân tích về chi phí sản xuất, giá thành và đơn hàng.

Báo cáo quản trị

Báo cáo cung cấp các thông tin tài chính và phi tài chính về thực trạng của doanh nghiệp. Phục vụ yêu cầu quản lý điểu hành và ra quyết định của nhà quản trị. Đây là một loại báo cáo nội bộ của doanh nghiệp, không hướng đến đối tượng bên ngoài.

Báo cáo quản trị sẽ giúp cho doanh nghiệp biết được doanh thu đến từ nguồn nào, cần cải thiện điều gì để tăng nguồn doanh thu hoặc có thể giảm bớt chi phí nào để giảm bớt gánh nặng cho doanh nghiệp. Báo cáo quản trị đóng vai trò phục vụ yêu cầu quản lý, điều hành và ra quyết định trong doanh nghiệp.

lợi ích của phần mềm quản trị doanh nghiệp

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp

Đầu tiên, không thể không nói đến ưu điểm mà phần mềm quản trị doanh nghiệp đem lại, đó chính là giảm bớt rủi ro từ các công việc có tính chất trùng lặp, đặc biệt là các thao tác nhập liệu. Hệ thống sẽ giúp người sử dụng hạn chế tối đa việc nhập liệu bị nhầm lẫn hoặc sai số. Hơn hết, các dữ liệu đều được lưu trữ tại một hệ thống duy nhất, giúp việc tra cứu và cập nhật trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn.

Giúp doanh nghiệp đem lại khá nhiều lợi ích như

Quản lý hiệu quả và tăng doanh thu

Quản lý toàn diện hệ thống

Giảm bớt chi phí quản lý, điều hành

Các phần mềm quản trị doanh nghiệp vừa tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm quản trị doanh nghiệp BRAVO 

Bravo

Ưu điểm

 • Thiết kế giao diện hiện đại, tối giản.
 • Các chứng năng linh động trợ giúp rất nhiều khi làm việc từ xa.
 • Lưu trữ thông tin cũ ngay khi đã đổi mới.
 • Cho phép nhà quản lý phân quyền cho từng người dùng.
 • Sở hữu tính năng WorkFlow hỗ trợ xử lý theo đúng trình tự công việc

2. Phần mềm quản lý công ty OOC – digiiMS

OOC

Ưu điểm

 • Có thể áp dụng trong nhiều mô hình và loại hình doanh nghiệp có lĩnh vực kinh doanh khác nhau.
 • Sở hữu tính năng linh hoạt và tích hợp mạnh mẽ với các ứng dụng khác.
 • Đảm bảo mức độ bảo mật cao.
 • Thuận tiện sử dụng với giao diện thân thiện và tốc độ xử lý cao.

3. Phần mềm quản lý doanh nghiệp Faceworks

Faceworks

Ưu điểm

 • Sử dụng ngay trên nền tảng website sẵn có.
 • Sử dụng điện toán đám mây để bảo mật các dữ liệu của doanh nghiệp và giảm chi phí xây dựng phần mềm.
 • Được tư vấn hỗ trợ bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tế.
 • Có thể sử dụng điện thoại để truy cập.

Kết luận

Như vậy, có thể thấy phần mềm quản trị doanh nghiệp là một hệ thống tiên tiến, có thể giúp các doanh nghiệp phát triển công ty một cách tối ưu nhất. Đồng thời giảm bớt nhiều rủi ro với đầy đủ các tính năng cần thiết. Chúng tôi hi vọng sau khi đọc bài viết này, bạn đã tìm được cho mình một hệ thống quản lý uy tín nhất dành cho doanh nghiệp của bản thân.