Tại sao tiếp thị nội dung lại quan trọng?

Tại sao tiếp thị nội dung lại quan trọng?

Nếu bạn tạo nội dung cho khách hàng của mình thay vì tiếp thị cho họ, doanh số bán hàng sẽ được cải thiện. Tiếp thị nội dung ngày nay đang là đòn bẩy rất tốt cho các website bán hàng để có thể gia tăng đơn hàng.

Tiếp thị nội dung là gì?

Tiếp thị nội dung là hoạt động tạo và phân phối nội dung có tác dụng giải quyết các nhu cầu của khách hàng, thay vì chỉ tập trung vào lợi ích cho thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn trên website bán hàng online. Tiếp thị nội dung nhằm để xây dựng nguồn khách hàng gắn bó mà bạn sẽ dễ dàng bán được hàng.

Tiếp thị nội dung là quá trình bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn bằng cách tạo và phân phối nội dung như video, podcast, infographics, blog và hơn thế nữa. Với mục đích rõ ràng là kết nối với khách hàng, cung cấp giá trị cho họ và đạt được niềm tin và sự tín nhiệm của họ, để xây dựng cơ sở người đăng ký trung thành mà bạn có thể dễ dàng bán hàng cho họ trong tương lai

Đó là một công việc hấp dẫn và một chút khó khăn, nhưng lợi ích mang lại thì thật phi thường. Nếu bạn làm đúng, bạn có thể xây dựng:

  • Cơ sở khách hàng tiềm năng tin tưởng bạn và trung thành với bạn
  • Một thương hiệu có thẩm quyền và đáng tin cậy mà mọi người muốn nghe bạn nói
  • Cơ sở người đăng ký muốn nghe ý kiến ​​từ bạn và bạn có thể dễ dàng bán hàng cho họ
  • Một động lực giữ chân khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng, khiến họ quay lại nhiều lần

Tiếp thị nội dung

Tại sao tiếp thị nội dung lại quan trọng?

Như tôi đã đề cập, tiếp thị nội dung có thể là một công việc khó khăn – vậy  tại sao tiếp thị nội dung lại quan trọng? Tiếp thị nội dung hoạt động vì vào cuối chiến dịch, bạn sẽ thấy nhiều chuyển đổi và bán hàng hơn vì bạn đã làm việc để giáo dục khách hàng của mình trong khi xây dựng mối quan hệ lâu dài với họ. Trong hầu hết các trường hợp, nó hoạt động  tốt hơn rất nhiều so với các chiến thuật tiếp thị truyền thống. >> Kinh nghiệm bán hàng online

Nhiều nhà tiếp thị đã biết điều này, điều này được minh chứng bởi các thương hiệu lớn đã nhảy vào cuộc chiến tiếp thị nội dung bao gồm Thế giới di động, Điện máy xanh, Tiki, Sendo,…

Đơn cử như Thế giới di động, trang công nghệ 24h của thương hiệu nổi tiếng này đăng tải rất nhiều bài viết giới thiệu các sản phẩm điện thoại, laptop. Cung cấp các bài kiến thức về công nghệ, cách sử dụng và bảo quản máy móc,… Mang lại rất nhiều thông tin và kiến thức hữu ích cho người dùng, dù họ có là khách hàng của Thế giới di động hay không.

Nội dung phù hợp, truyền cảm hứng và thực sự hữu ích cho những người tìm kiếm và có nhu cầu về lĩnh vực liên quan. Những thương hiệu lớn này (và nhiều thương hiệu khác) không chi tiền để tạo ra nội dung này vì lòng tốt của họ — họ làm điều đó vì nó tác động đến doanh số bán hàng. Cụ thể, nó tác động đến doanh số bán hàng của họ theo những cách sau:

  • Nó cải thiện nhận thức về thương hiệu của họ, hay nói đúng hơn là lượng người biết đến công ty của họ tồn tại, giúp bạn bán hàng online hiệu quả.
  • Đó là cách xây dựng uy tín và quyền hạn của doanh nghiệp trong thị trường ngách của họ.
  • Nó thu hút những người hiện đã biết đến thương hiệu của doanh nghiệp bằng cách cung cấp cho họ nội dung có giá trị, nhưng cũng có nhiều cơ hội để tương tác với nhiều nội dung hơn và cuối cùng đăng ký.
  • Nó giúp doanh nghiệp tạo ra khách hàng tiềm năng hoặc xây dựng cơ sở người đăng ký để họ có thể bán hàng dễ dàng trong tương lai.
  • Nó cung cấp cho doanh nghiệp một danh sách khổng lồ những người mà có thể trở thành khách hàng trong tương lai.
  • Tiếp thị nội dung thúc đẩy doanh số bán hàng bằng cách thu hút khách hàng có liên quan và tương tác với nội dung vô cùng có giá trị và đáp ứng được nhu cầu của họ. Nội dung này khuyến khích khách hàng đăng ký nhận các bản cập nhật tiếp thị qua email của bạn, nơi cuối cùng bạn sẽ bán hàng cho họ, khi họ sẵn sàng.

Để làm điều này thành công, nội dung bạn tạo phải được chọn một cách chiến lược và phải được ánh xạ tới kênh của bạn.