Tại sao tiếp thị nội dung tốt hơn tiếp thị truyền thống?

Tại sao tiếp thị nội dung tốt hơn tiếp thị truyền thống?

Tại sao tiếp thị nội dung tốt hơn tiếp thị truyền thống? Việc chỉ cung cấp một dịch vụ hoặc sản phẩm chất lượng cho khách hàng không còn là đủ.

Bên cạnh các sản phẩm, mọi người đều mong đợi nội dung chất lượng từ bạn, vì vậy đây đã trở thành một trong những cách chính để thu hút một lượng lớn người dùng. Nhiều chuyên gia tiếp thị thậm chí còn nói rằng nội dung là điều quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của bạn và bạn cần chú ý đến nó nhiều nhất có thể.

Một số người cho rằng nội dung không phải là điều quan trọng nhất, nhưng mọi người đều đồng ý rằng nội dung nằm trong số 3 điều hàng đầu bạn cần chú ý để doanh nghiệp của mình thành công, bất kể thị trường ngách của bạn là gì.

Với tiếp thị nội dung chất lượng, bạn sẽ cải thiện nhận thức về thương hiệu, thúc đẩy doanh số bán hàng, áp đặt mình là một trong những người dẫn đầu trong thị trường ngách của bạn, …

Tại sao tiếp thị nội dung tốt hơn tiếp thị truyền thống?

1. Nội dung là gì?

Mọi người đều không ngừng nói về tiếp thị nội dung và sự quan trọng của nó trong kinh doanh online. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu vì tầm quan trọng của hình thức tiếp thị đó.

Tuy nhiên, trước khi chuyển sang mọi thứ bạn cần biết về tiếp thị nội dung, chúng ta hãy tạm dừng một chút và nói về nội dung là gì.

Nội dung là một thuật ngữ quá rộng, có lẽ 5 người khác nhau sẽ cung cấp cho bạn 5 câu trả lời / định nghĩa khác nhau.

Trước hết, ý nghĩa thực sự của nội dung rất khó xác định vì nó thay đổi tùy theo ngữ cảnh.

Định nghĩa từ Wikipedia nói rằng:

“Trong xuất bản, nghệ thuật và truyền thông, nội dung là thông tin và trải nghiệm hướng đến người dùng cuối hoặc khán giả. Nội dung là một cái gì đó được thể hiện thông qua một số phương tiện, như lời nói, văn bản hoặc bất kỳ nghệ thuật nào khác nhau. Nội dung có thể được truyền tải qua nhiều phương tiện khác nhau bao gồm Internet, rạp chiếu phim, truyền hình, đài phát thanh, điện thoại thông minh, đĩa CD âm thanh, sách, sách điện tử, tạp chí và các sự kiện trực tiếp, chẳng hạn như bài phát biểu, hội nghị và biểu diễn trên sân khấu.”

Chúng tôi chắc chắn có thể đồng ý về điều đó, nhưng chúng tôi cũng sẽ nói thêm rằng nội dung là thông tin hữu ích truyền tải một câu chuyện và bất kỳ thứ gì bạn sản xuất mà khán giả của bạn có thể thưởng thức bằng các giác quan.

Tại sao tiếp thị nội dung tốt hơn tiếp thị truyền thống?

>> Kiến thức kinh doanh online cho mọi người.

2. Tiếp thị nội dung là gì?

Tiếp thị nội dung đã xuất hiện đặc biệt trong vài năm gần đây và mặc dù bạn có thể còn mơ hồ về những gì liên quan và lý do tại sao nó lại quan trọng, bạn vẫn cần biết thêm nhiều thông tin chi tiết để chiến dịch tiếp thị của mình thành công.

Tiếp thị nội dung có thể dễ dàng được định nghĩa là tiếp thị mà bạn sử dụng nội dung và dành cho đối tượng mục tiêu trực tuyến.

Nghe thì có vẻ rất đơn giản, nhưng trên thực tế, bạn cần phải làm rất nhiều điều đúng cách để có nội dung, chiến dịch chất lượng và tiếp cận được đối tượng bạn muốn.

Về bản chất, nó là tiếp thị giống như bất kỳ hoạt động nào khác và nhằm mục đích quảng cáo bạn, nhưng điểm khác biệt là bạn không trực tiếp quảng cáo bản thân và sản phẩm của mình mà thực hiện với sự trợ giúp của nội dung.

Tại sao tiếp thị nội dung tốt hơn tiếp thị truyền thống?

Thời đại đang thay đổi, và tiếp thị cũng vậy. Tiếp thị truyền thống không được cá nhân hóa và không cho phép tiếp xúc với khách hàng, đó là một bất lợi lớn.

Một số hình thức tiếp thị truyền thống bao gồm các phương tiện in ấn, chẳng hạn như tạp chí, báo và tờ rơi, quảng cáo qua điện thoại hoặc tiếp thị qua điện thoại, bảng quảng cáo và có thể là loại phổ biến nhất: quảng cáo trên TV.

Nhưng các thế hệ trẻ không xem TV nữa vì sự gia tăng của các dịch vụ phát trực tuyến và mạng xã hội.

Tiếp thị truyền thống không còn là lựa chọn tiếp thị số 1 nữa, đặc biệt là đối với những thương hiệu có đối tượng là giới trẻ. Thay vào đó, họ đang chọn các chiến lược tiếp thị kinh doanh online khác cho phép họ tương tác với khách hàng và hình thành mối quan hệ với họ.

Tiếp thị nội dung là một trong những chiến lược đó.