Trang đích là gì? Cách thiết kế trang đích tốt nhất.

Trang đích là gì? Cách thiết kế trang đích tốt nhất.

Đối với công việc kinh doanh online, dù bạn là cá nhân hay doanh nghiệp, bạn có thể áp dụng các phương thức marketing có từ lâu đời như là quảng cáo và email. 2 hình thức marketing phổ biến này muốn đạt hiệu quả riêng thì phải có website riêng, tốt nhất là cần một landing page, hay còn gọi là trang đích. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu trang đích là gì? Những câu hỏi cần đặt ra khi thiết kế trang đích để nó đạt hiệu quả tốt nhất.

Trang đích là gì?

Trang đích là một trang web độc lập, không phụ thuộc vào điều hướng của trang web, được xây dựng với mục đích duy nhất là thu hút khách truy cập thực hiện hành động. Hành động này có thể là đăng ký, tải xuống hoặc mua hàng. Nó có các yếu tố thuyết phục, như nội dung hướng đến lợi ích và bằng chứng xã hội, để thực hiện mục tiêu này.

Đặc điểm chính của trang đích chính là nó không có điều hướng sang bất kỳ trang nào khác.

Trang đích được thiết kế để chuyển đổi, trong khi hầu hết các trang khác thì không. Phần lớn được xây dựng để thông báo. Một trang định giá đưa ra giá cả. Trang “giới thiệu” có thể mô tả triết lý hoặc lịch sử kinh doanh của bạn. Trang sản phẩm làm nổi bật các tính năng của mô-đun của bạn và trang chủ phải là bệ phóng cho các trang khác đó.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng đối với các nhóm tiếp thị kỹ thuật số là đặt các mục tiêu được xác định trước cho trang đích và mục đích cuối cùng của nó.

Trang đích là gì?

Các câu hỏi cần đặt ra trước khi tạo trang đích

Trước khi tạo trang đích đạt được hiệu quả, trước tiên hãy tự đặt ra và trả lời những câu hỏi sau.

1. Mục tiêu chuyển đổi của bạn là gì?

Bạn biết rằng các trang đích nhằm mục đích chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng trong kinh doanh online. Nhưng chúng ta đang nói đến loại chuyển đổi nào? Doanh nghiệp của bạn có mục tiêu chuyển đổi vi mô (đăng ký nhận bản tin email, tải xuống nội dung, đăng ký dịch vụ) hoặc mục tiêu chuyển đổi vĩ mô (điền vào biểu mẫu hoặc mua thứ gì đó) không?

Bạn phải xác định chuyển đổi trước khi theo dõi chúng. Hiểu mục tiêu chuyển đổi của bạn giúp tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi và xác định loại trang đích nào là bắt buộc.

2. Bạn đang tìm kiếm loại số liệu nào?

Sau khi giải quyết các mục tiêu chuyển đổi cho trang đích của bạn, điều tiếp theo cần xem xét là các mục tiêu. Đây là tất cả về các con số. Bạn đang mong đợi loại kết quả kinh doanh online nào từ trang đích?

Điều này liên quan đến cách bạn mong đợi chiến dịch quảng cáo của mình hoạt động – nghĩa là nếu bạn có trang đích cho quảng cáo hay email marketing. Nghiên cứu loại số liệu mà các thương hiệu khác trong cùng lĩnh vực thường thấy và hình dung cách tối ưu hóa những con số này. Đặt các chỉ số phù hợp để theo dõi cũng như các công cụ bạn cần để theo dõi chuyển động này.

>> Học kinh doanh online.

3. Đối tượng mục tiêu là ai?

Cho dù bạn đang bán sản phẩm vật lý hay dịch vụ trực tuyến, bạn cần biết khách hàng mục tiêu của mình là ai – và quan trọng hơn – nhu cầu cũng như sở thích của họ là gì. Cách bạn trình bày nội dung trang đích của mình có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào ngành của bạn và đối tượng mà bạn phục vụ. Nội dung của bạn cần truyền đạt rõ ràng sản phẩm của bạn là gì và đủ hấp dẫn với thị trường mục tiêu để có cơ hội thuyết phục họ.

4. Làm thế nào để khách hàng nhìn thấy và truy cập vào trang đích của bạn?

Trang đích thường là điểm đến cuối cùng của khách truy cập. Tuy nhiên, hành trình đến điểm đến này có thể khác nhau ở mỗi người. Một số người dùng có thể đã nhấp vào một liên kết trong một chiến dịch email, trong khi những người khác có thể đã đến trang đích từ một chiến dịch quảng cáo.

Quan sát kênh hoặc nguồn nào thúc đẩy nhiều nhấp chuột nhất là một cách tốt để đánh giá cách thiết kế trang đích phù hợp và loại chiến dịch nào cần được tập trung vào. Việc điều chỉnh các trang đích khác nhau cho từng chiến dịch là một quá trình tốn nhiều thời gian, vì vậy bạn nên lọc ra những trang phổ biến và tùy chỉnh các trang cho phù hợp.

Kiến thức kinh doanh online cho mọi người.

5. Đối thủ cạnh tranh của tôi đang làm gì?

Đôi khi bạn cũng phải nhìn ngang liếc dọc xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì, họ thành công như thế nào? Các mẫu trang đích tốt nhất là những mẫu mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng và đạt được thành công. Họ không chỉ nói cùng một ngôn ngữ với bạn, mà thậm chí họ có thể đã triển khai một vài yếu tố mà bạn chưa từng xem xét trước đó. Loại nghiên cứu tốt nhất là loại được đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng.

Kết luận

Trang đích là điều mà bạn cần phải thiết kế khi nghĩ tới quảng cáo online hay email marketing. Bài viết trên đây hy vọng giúp bạn hiểu được trang đích là gì, cũng như có những ý tưởng tốt để thiết kế trang đích hiệu quả.